Nên và không nên khi trang điểm

đẹp là một nghệ thuật. Nó đòi hỏi một số nguyên tắc nhất định. Một số nguyên tắc đơn giản về sau đây có thể giúp bạn tự tin hơn khi tự cho mình.

trang diem5 Nên và không nên khi trang điểm

Nên

Bạn chỉ nên trang điểm sau khi rửa mặt thật sạch và bôi kem lót.

Bạn luôn phải biết chắc mình đang trang điểm gương mặt như thế nào. Tốt nhất là nên treo một chiếc đèn sáng ổn định trước chiếc gương phòng tắm để giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc trang điểm.

Trang điểm thật khéo để các màu sắc hòa quyện lẫn nhau. Bởi vì chẳng ai muốn nhìn thấy trên gương mặt mình những mảng màu riêng rõ rệt. Cho dù là phấn nền, phấn má hồng hay màu mắt, bạn tuyệt đối đừng tô những vệt màu đậm. Trừ viền mắt bạn có thể vẽ đậm nhưng nhạt một chút vẫn tốt hơn.

Không nên
Tuyệt đối không nên dùng phấn nền hồng cho làn da hồng.

Đừng tô mắt đậm đen và môi nhợt nhạt theo kiểu “búp bê ấn tượng”. Chúng khiến bạn trông có vẻ tức giận.

Và một số lưu ý
Khi chọn tone màu trang điểm, hãy lưu ý sự hòa hợp với màu tóc của bạn hơn là chú trọng đến màu mắt hay màu sắc trang phục.

Lưu ý sự hòa hợp màu tóc khi trang điểm

Màu bóng mắt nên cùng sắc độ nóng hoặc lạnh nếu bạn trang điểm với nhiều tone màu. Hãy nhớ rằng nếu phối màu nào đó với một màu trung tính đều rất tuyệt, chẳng hạn bạn có thể thử màu hồng và nâu, xanh lam với nâu.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>