5 thói quen tốt cho ngực

Mọi phụ nữ đều muốn có cặp “tuyết lê” đẹp nhưng quan trọng hơn vẫn là việc phải chăm sóc chúng thật tốt để có thể ngăn ngừa bệnh tật cũng như các dấu hiệu lão hóa.

Chăm sóc ngực là điều hết sức cần thiết đối với bất kì chị em nào, không kể tuổi tác. Nói như vậy nhưng việc chăm sóc ngực cũng khá là khó khăn và phức tạp với nhiều chị em. Nắm được tâm lý này, chúng tôi xin giới thiệu 5 cách đơn giản nhất mà chị em có thể tham khảo để tự và bảo vệ “vòng 1″ của mình.

tuyetle 5 thói quen tốt cho ngực

1. Tập thể dục thường xuyên

Cho dù bạn đã được xem nhiều đoạn quảng cáo nói rằng tập thể dục sẽ làm cho vòng ngực của bạn tăng lên nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải. Tập thể dục không làm tăng kích thước ngực, nó chỉ có thể giúp ngực bạn săn chắc, lưu thông máu tốt hơn…

Đừng ngần ngại trước những bài tập như chống đẩy hay tập tạ nhé, vì đó mới chính là những bài tập có tác dụng tốt cho bộ ngực của bạn đấy.

2. Massage ngực

Nếu không muốn đến các trung tâm hay cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp để được massage ngực thì bạn có thể tự làm điều này tại nhà. Khi massage nên dùng thêm một chút tinh dầu thảo dược để cung cấp dưỡng chất cho da vùng ngực và làm tăng lưu thông máu.

Một quy tắc chung khi massage ngực là dùng các ngón tay xoa quanh hai bên ngực về một phía, sau đó xoa theo chiều ngược lại.

3. Tự kiểm tra ngực

Để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường của ngực, tốt nhất bạn nên tập cho mình thói quen tự kiểm tra ngực. Nếu nhận thấy có cục u bất thường thì bạn nên đi khám bác sĩ vì rất có thể đó là một khối u và dù lành tính hay ác tính thì việc đi khám cũng là cần thiết.

Nếu vú hoặc núm vú của bạn rất nhạy cảm, tiết nhiều dịch hoặc dễ bị đau thì rất có thể bạn đang bị nhiễm trùng.

4. Mặc áo ngực đúng kích cỡ

Áo ngực sai kích cỡ có thể làm cho ngực của bạn trông xấu đi. Tệ hơn nữa, nó có thể gây tổn thương mô mềm hay tác động đến dây chằng ở ngực. Áo ngực quá chật hoặc không vừa có thể hạn chế lưu lượng máu và làm giảm sự cung cấp oxy đều quanh ngực.

Điều này có thể dẫn đến việc các độc tố tích tụ lại trong ngực, về lâu dài sẽ chuyển thành ung thư.

5. Không mặc áo ngực khi ngủ

Thói quen này sẽ giúp tuần hoàn máu ở ngực thuận lợi hơn rất nhiều. Nó đồng thời còn có tác dụng “sửa chữa” những hao mòn trong cơ thể của bạn một cách tối đa.

Nếu thực sự quan tâm đến “vòng 1″ của mình, hãy ghi nhớ 5 cách thức trên và thực hiện chúng đều đặn hàng ngày nhé.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>